- Thịt bò : 200g - Thịt lợn : 100g - Gừng, tỏi : 20g - Cà chua : 200g - Các gia vị: Nước mắm, bột canh, dầu ăn. - Khoai tây, cà rốt: 150g - Ngũ vị hương 1/5 gói. - 1nửa thìa cà phê bột năng - 1 nửa thìa cà phê đường - Hoa hồi ,thảo quả ,quế chi: 0,5g | - Thịt bò , thịt lợn chần qua nước sôi 70độ C rồi vớt ra rửa lại lại để ráo, và cho vào máy xay nhỏ. - Ướp thịt bò, thịt lợn với mắm, gia vị gừng và tỏi, ngũ vị hương và đường trong khoảng 15-20’. - Cho hoa hồi ,thảo quả , quế chi vào rửa sạch và cho nước vào đun ninh khoảng 10’lấy nước thơm . - Phi thơm hành tỏi: Để dầu sôi nóng già, đổ hành tỏi đập dập vào phi thơm vàng sau đó cho thịt bò vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, cho vào bát để riêng. - Cho cà chua đã thái bỏ hạt vào chảo xào nhuyễn. - Khoai tây cà rốt thái hạt lựu, cho vào chảo sào mềm tới. - Cho hỗn hợp thịt đã xào, cà chua, nước hồi quế , khoai tây cà rốt vào đảo đều và đun lửa liu riu khoảng 25- 30’ cho thịt chín mềm. Cho chút bột năng vào đảo đều cho sánh, đun thêm khoảng 5’. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp
|