Nguyên liệu:
-
Thịt gà 500g
-
1 quả trứng (với bé dưới 1 tuổi dùng lòng đỏ trứng)
-
1/2 chén rau bina (rau chân vịt) bé
-
1 củ cà rốt
-
1 muỗng cà phê vỏ chanh nghiền mịn
-
1/4 chén phô mai parmesan nghiền mịn
-
1 / 4 cốc vụn bánh mì
-
Dầu ô liu hoặc dầu cám gạo để chiên
Cách làm:
Bước 1: Nguyên liệu rửa sạch, băm nhỏ, trộn đều tất cả nguyên liệu thành hỗn hợp thống nhất.
Bước 2: Bạn dùng tay vo tròn thành từng viên bánh nhỏ tương tự như quả bóng tròn, với hỗn hợp trên bạn có thể vo được khoảng 25 -30 viên bánh nhỏ.
Bước 3: Làm nóng chảo lớn trên lửa vừa, thêm một chút dầu và cho từng viên gà vào trong chảo, lật đều tay đến khi bánh có màu vàng nâu là đã chín. Ngoài ra nếu nhà bạn có sẵn lò nướng bạn có thể cho vào nướng bằng cách xếp bánh vào khay nước, dùng chổi quết nhẹ lớp dầu oliu mỏng lên trên bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 12-15 phút là bánh chín.