Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2024-2025,
trường Mầm non Hoa Mộc Lan tổ chức Hội
thi “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi” cấp
trường. Thông qua Hội
thi nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả mô hình điểm “Bếp ăn tập thể đảm bảo
an toàn thực phẩm” trong nhà trường.
Tham gia Hội thi có 06
nhân viên nuôi dưỡng của nhà trường. Thể lệ của Hội thi
nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường gồm 3 phần thi:
- Phần thứ nhất: Thi lý thuyết về kiến thức chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em, kiến thức về dinh dưỡng,
cách chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ trong độ tuổi mầm non.
Phần thi lý thuyết gồm 14 câu hỏi làm theo hình
thức trắc nghiệm, khoanh tròn đáp án đúng và 2 câu hỏi tự luận.
-
Phần thứ hai: Thi
phối hợp dây chuyền chế biến theo bếp ăn một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn
thực phẩm.
- Phần thứ ba: Thi thực hành chế biến 10 suất ăn cho trẻ mẫu giáo theo thực đơn ăn 1
ngày của trẻ đang áp dụng. Và chia cặp thi chế biến món ăn tự chọn.
Đây cũng là cơ hội
để các nhân viên nuôi dưỡng thể hiện tình yêu nghề, mến trẻ, tài năng, sự khéo
léo qua cách trang trí
món ăn hấp dẫn và đẹp mắt mang đủ sắc, hương, vị.
Các đồng chí trong
Ban giám khảo nhà trường đã làm việc nghiêm túc, đưa ra những nhận xét cụ
thể, chính xác để động viên những món ăn tiêu biểu, góp ý điều chỉnh những điểm
còn hạn chế, giúp các cô nuôi vận dụng linh hoạt hơn khi chế biến lần sau.
Hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi của trường mầm non Hoa
Mộc Lan đã thành công tốt đẹp. Hoạt động này góp phần đẩy mạnh công tác thi đua
trong nhà trường, phát huy tinh thần chủ động học tập, tự bồi dưỡng để nâng cao
kỹ thuật chế biến món ăn đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mầm non trong nhà trường.
Một số hình ảnh hội thi: